Ba cách giải nhiệt đơn giản,dễ làm nhất trong mùa hè nắng nóng.

5 - 1 đánh giá

Mùa hè tới kéo theo cái nắng nóng gay gắt,với mức nhiệt độ nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức từ 35 đến hơn 40 độ. Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể chúng ta bị mất nước nhanh chóng ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tinh thần và giảm sút sức khỏe.Để hạn chế điều này, chúng tôi xin phép chia sẽ đến bạn 3 cách đơn giản và hoàn toàn tự nhiên sau đây giúp cơ thể bạn được giải nhiệt hiệu quả.

  1. Uống nước đủ và đúng cách

Nước chiếm 70% cơ thể con người và là thành phần không thể thiếu cho hoạt động,sinh hoạt của con người.Việc bị mất nước sẽ làm con người mệt mỏi,áp lực,stress,nguy hiểm hơn là dấn đến tử vong.

Bạn cũng nên lưu ý về chất lượng nước cho ăn uống phải đảm bảo từ nguồn tinh khiết an toàn vì trong thời tiết nóng cũng là lúc có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nước đun sôi để nguội không phải là lựa chọn tốt vì nguy cơ tái nhiểm khuẩn rất cao đặc biệt trong mùa nóng này. Nguồn nước đảm bảo cho sức khoẻ có thể tham khảo như nước đóng chai từ các thương hiệu uy tín,có nguồn gốc rõ ràng tại những nơi có nguồn nước tốt:nước suối thiên nhiên Arlo được đóng chai tại nguồn khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ.

  1. Sử dụng những thực phẩm, đồ ăn có tính mát

Ngoài việc bổ sung nước, việc sử dụng các loại thực phẩm có tính mát như ăn các loại trái cây, quả mọng nước, thêm nhiều hơn các món ăn chứa rau củ, tăng cường trong các bữa ăn cũng giúp bạn giải nhiệt đáng kể. Một số món ăn, thức uống giải nhiệt mùa hè như: nước ép, trà thanh lọc, chè giải nhiệt..

  1. Chọn trang phục thoáng mát

Sử dụng những quần áo mỏng,thoáng khí.Khi đi dưới trời nắng, nên sử dụng áo chống nắng để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

scrolltop