Thanh Thủy,điểm nghỉ dưỡng lý tưởng lôi quấn khách du lịch thập phương

5 - 1 đánh giá

Nội dung chính [Hiện]

Thanh Thủy là một huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 65 km, là vùng đất linh thiêng, được thiên nhiên ban tặng cho cảnh sắc thơ mộng, cùng với nguồn nước khoáng nóng tự nhiên chất lượng cao nổi tiếng khắp cả nước.

Đến với Thanh Thủy,du khách không chỉ được trải nhiệm về văn hóa,ẩm thực mà còn như được đi ngược thời gian trở về những lịch sử hào hùng của dân tộc.Những điểm du lịch nổi tiếng tại Thanh Thủy,mà chúng ta phải nhắc tới:

Thác Vạn Mơ

Địa điểm này cách trung tâm thị trấn Thanh Thủy khoảng 10km, đường đi rộng rãi. Thác Vạn Mơ có dòng nước chảy suốt ngày đêm, du khách có thể lội dọc dòng suối chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và núi non trùng trùng điệp điệp. Tham quan thác Vạn Mơ du khách có thể tắm thác hoặc trekking khám phá 9 tầng thác ẩn trong khu rừng xanh. Đến với thác Vạn Mơ du khách sẽ được hòa mình cùng không khí thiên nhiên trong lành, thư giãn và quên đi mọi mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống. Giá vé vào tham quan thác Vạn Mơ là 30.000đ/người. 

Khu di tích K9

Địa điểm du lịch ở Thanh Thủy này tọa lạc bờ bên kia của dòng sông Đà, dưới chân núi Ba Vì là địa điểm hấp dẫn du khách. Để tham quan khu di tích này du khách sẽ phải leo bậc thang khoảng 8km để lên tới đỉnh. Trên đỉnh của khu di tích có nhà tưởng niệm Bác Hồ, với phong cảnh xung quanh núi rừng xanh bát ngát. Từ cầu Đồng Quan bạn đi tiếp khoảng 100 mét sẽ thấy khu di tích K9. 

Đền Lăng Xương

Du lịch Thanh Thủy Phú Thọ không thể bỏ qua đền Lăng Xương, địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Ngôi đền này tạo lạc trong hệ thống di tích của núi Tản Viên, nằm ven dòng sông  Đà. Ghé thăm đền Lăng Xương, du khách có thể thắp nhang để bày tỏ lòng thành kính với công lao của Thánh Tản. Từ trung tâm thị trấn Thanh Thủy tới đền Lăng Xương khoảng 10km, bạn đi theo hướng đường đê đi Hòa Bình và nhìn theo biển hướng dẫn sẽ tới đường đền Lăng Xương. 

Suối khoáng nóng Thanh Thủy là địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần được nhiều du khách yêu thích khi có dịp tới Phú Thọ. Đến với suối khoáng nóng này du khách sẽ được trải nghiệm tắm khoáng nóng thư giãn, tắm bùn, tắm bể sục khoáng, massage hương liệu… Du khách có thể tắm suối khoáng nóng Thanh Thủy vào cả mùa đông và mùa hè đều phù hợp. 

Đối với những ai đam mê du lịch,nhưng thời gian không có nhiều,thì Thanh Thủy chính là nơi bạn nên tìm tới.Đi du lịch một mình,cùng người yêu,bạn thân,gia đình..đều rất thú vị.Và khi về,nhớ hãy mang theo những chai nước suối khoáng thiêng nhiên từ vùng đất Thanh Thủy thân thương về tặng người thân nhé.

scrolltop