Vẻ đẹp của đồi chè Long Cốc Phú Thọ

5 - 1 đánh giá

Đồi chè Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam,thuộc xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, Phú Thọ, nằm ngay trên tuyến đường đi Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Nơi đây cách trung tâm Hà Nội khoảng 125km. Từ trên cao nhìn xuống, đồi chè Long Cốc hiện lên với hàng trăm quả đồi nhỏ xanh mướt, trập trùng tạo nên một khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ.

Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi to nhỏ, kích thước khác nhau như hình bát úp ngược, tạo cho nơi đây khung cảnh rất riêng biệt, độc đáo.

Đến với ốc đảo chè Long Cốc, du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Đầu tiên là thưởng chè, còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nhâm nhi chén chè nóng, vừa ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây. Để làm quà cho người thân và bạn bè, du khách có thể mua các loại chè nổi tiếng ở đây như chè Trung du truyền thống, chè Bát Tiên, chè Shan Tuyết. Ngoài ra, du khách tới đây nhất định nên thưởng thức một số món ăn đặc sản của Phú Thọ như: bánh tai, trám om kho cá, rau sắn, cơm lam…

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên nhưng không có nhiều thời gian cho những chuyến du lịch dài ngày,mảnh đất tổ Vua Hùng với những danh lam thắng cảnh như:Đồi chè Long Cốc,Di tích đền Hùng,Khoáng nóng Thanh Thủy….sẽ là điểm lựa chọn tốt nhất của mình.

scrolltop