Vẻ đẹp của Hồ Tây

4.5 - 3 đánh giá

Sinh ra và lớn lên tại con phố nhỏ Yên Phụ,kỷ niệm của chúng tôi gắn liền với Hồ Tây thơ mộng.Nơi đây cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều nhà thơ,nhà văn,ca sỹ và nghệ sỹ.Nếu nói về vẻ đẹp của Hồ Tây,có lẽ mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau.

Riêng tôi Hồ Tây đẹp như một bức tranh với đủ mọi sắc thái khác nhau, khi nắng sớm thì như một cô thiếu nữ e ấp trong nắng mai, nhẹ nhàng và thuần khiết, khi chiều tà thì như một quý cô sầu lệ với vẻ đẹp thơ mộng mang chút hoài niệm của ánh nắng chiều. Có lẽ thế mà Hồ Tây luôn trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà thi ca thể hiện cảm xúc của mình.

Bình minh trong lành ở Hồ Tây

Không khí trong lành,sạch sẽ cùng vẻ đẹp thơ mộng là điều thu hút rất nhiều người dân xung quanh và những người dân các khu vực xung quanh.Các nhóm người dậy sớm ,đi bộ,đạp xe,nhóm nhảy tận hưởng cuộc sống có một không hai được thiên nhiên ban tặng cho khu Tây Hồ.

       Hoàng hôn đầy lãng mạn ở Hồ Tây

Khung cảnh Hồ Tây không chỉ sở hữu làn nước trong xanh, quanh năm gợn sóng nhẹ nhàng mà còn sở hữu một nét đẹp thơ mộng lãng mạn của những đóa sen bồng bềnh trên hồ và những sắc đỏ thắm của hàng cây phượng nép mình rủ bóng bên bờ hồ. Không khi quanh luôn lộng gió, nên nơi đây từ sáng đến tối luôn nhộn nhịp tiếng cười nói, những người dân đến hóng mát, những khách du lịch đến tham quan vẻ đẹp của Hồ Tây.

Bao quanh khu vực Hồ Tây Hà Nội là những làng cổ như làng hoa Nhật Tân, làng hoa Quảng Bá, làng quất Nghi Tàm, làng nghề giấy dó Yên Thái…cùng nhiều những di tích lịch sử đậm nét văn hóa dân tộc như chùa Vạn Niên, chùa Kim liên, Chùa Trấn Quốc,…Cảnh thành phố lên đèn làm khung cảnh Hồ Tây trở nên lung linh

Đến tham quan Hồ Tây, du khách sẽ được thưởng thức bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động, với nhiều sắc thái khác nhau. Còn gì tuyệt vời hơn là được thả mình vào mặt nước trong xanh, đưa hồn theo gió cảm nhận những cảnh đẹp quanh hồ. Ngoài ra còn có thể thăm những làng nghề và khu di tích đậm nét văn hóa dân tộc tại nơi đây.

scrolltop