Những môn thể thao giúp các bé tăng trưởng chiều cao.

5 - 1 đánh giá

Là bậc phụ huynh,mỗi chúng ta đều rất chú trọng đến việc phát triển toàn diện từ thể chất đến nội tâm của trẻ nhỏ.Việc chơi thể thao,không chỉ giúp các bé phát triển về thể chất mà còn làm cho trí óc mở mang.Hôm nay,chúng ta đi tìm hiểu những môn thể thao giúp các bé tăng trưởng chiều cao tốt nhất.

  1. Bóng rổ:

Khi các bé tập bóng rổ, môn thể thao này yêu cầu các bé liên tục di chuyển, chạy xung quanh sân, nhảy bắt và ném bóng liên tục, và cải thiện khả năng linh hoạt của mắt, tay và chân.

Ngoài ra, các bé chơi bóng rổ được tăng khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm, tất cả cùng phát triển vì tinh thần đồng đội.

  1. Bơi lội

Đây là môn thể thao “vua” giúp bé phát triển toàn diện về cả bên trong lẫn bên ngoài. Bơi giúp bé có được cơ thể dẻo dai, phổi phát triển tốt, màu được lưu thông khi bé bơi. Đặc biệt, việc liên tục dướn người  về phía trước khi bơi giúp bé tăng chiều dài cột sống, ngực và vai rộng hơn, chiều cao tăng lên đáng kể.

Trẻ em hay bơi lội thường có hệ miễn dịch tốt vì sự tự tin, tâm trạng thỏa mái và sự thích ứng với môi trường nhanh chóng. Khi vận động trong nước, các dây thần kinh được phát triển và giúp bé linh hoạt và thông minh hơn.

  1. Cầu lông

Đây là môn thể thao nhẹ nhàng,đơn giản những rất hiệu quả cho trẻ em.Việc di chuyển liên tục,bật nhảy,những động tác quật,vụt  giúp cho trẻ nhỏ phát  triển khả năng phản xa,chiều cao và tư duy chiến thuât.

  1. Bóng đá

Đây là môn thể thao Vua được ưa chuộng của mọi đối tượng người lớn và trẻ nhỏ.Môn thể thao rèn luyện cho trẻ tính kỷ luật,không ngại va chạm,tư duy và tính đồng đội cao.

 

  1. Nhảy dây

Đây là môn thể thao phổ biến giúp tăng trưởng chiều cao của các bé gái từ khi còn nhỏ vì sự đơn giản, không cầu kì và đầu tư.Các bé khi nhảy dây sẽ phải liên tục vận động cơ thể, vươn dài giúp cơ thể bé phát triển tối đa.

  1. Chạy bộ

Đây là bài tập đơn giản không yêu cầu nhiều sự đầu tư về mặt thiết bị nhưng cần tinh thần kiên trì.

Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các bé tập luyện chạy bộ 20 phút mỗi ngày giúp bé khỏe mạnh và cao lớn hơn. Bạn có thể chạy cùng bé để giúp bé không mệt mỏi và nhàm chán,

 

 

  1. Đạp xe

Đạp xe được đánh giá rất cao trong quá trình phát triển sự sức khỏe toàn diện của bé. Bé sẽ tăng tính tự lập nếu đạp xe từ nhỏ và hệ miễn dịch sẽ ngăn ngừa một nửa nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim. Đạp xe giúp bé tăng cường sự dẻo dai  và không bị dựa dẫm vào người thân trong gia đình.

Trên đây là những môn thể thao rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.Tùy từng độ tuổi của các bé,mà bố mẹ chọn lựa những môn thể thao phù hợp.Và hãy nhớ,bổ sung nước suối khoáng thiên nhiên Arlo cho các bé sau những buổi chơi thể thao nhé.

 

 

 

scrolltop